Siemens sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện, hỗ trợ Việt Nam

Vừa qua để đánh dấu cột mốc 30 năm chính thức hiện diện tại Việt Nam, Siemens đã tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện là dịp đặc biệt để Siemens Việt Nam tôn vinh những thành tựu đã đạt được, đồng thời tri ân sâu sắc tới những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ, tin tưởng Siemens trong suốt trong ba thập kỷ qua.

Phát biển tại sự kiện này ông Matthias Rebellius, thành viên hội đồng quản trị Siemens AG và Tổng giám đốc Ban Hạ tầng thông minh bày tỏ:“Chúng tôi hết sức tự hào về những đóng góp của mình cho sự phát triển về cơ sở hạ tầng đô thị và kinh tế-xã hội của Việt Nam trong 3 thập kỷ qua. Chúng tôi đã góp phần làm nên những thay đổi tốt đẹp cho hàng triệu khách hàng và đối tác, khiến họ trở nên cạnh tranh hơn, kinh doanh thành công và phát triển bền vững hơn. Bước sang một thập niên mới tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của Việt Nam vì một tương lai xanh”.

Siemens hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực

Cụ thể,Siemens đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam, góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định cho quốc gia thông qua việc tham gia thực hiện nhiều dự án nhà máy điện trọng điểm từ nhiệt điện cho đến điện gió và điện mặt trời.

Siemens sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện, hỗ trợ Việt Nam
Siemens sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện, hỗ trợ Việt Nam

Các nhà máy điện sử dụng tua bín khí của Siemens như nhà máy điện chu trình kết hợp (CTKH) Phú Mỹ 3 với công suất 740MW, nhà máy CTKH Cà Mau 1&2 với tổng công suất 1,500MW và nhà máy CTKH Nhơn Trạch 2 với công suất 750MW là những nhà máy điện hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam, với độ tin cây cao trên 95%.

Siemens cũng góp phần đưa nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam Trung Nam – Thuận Nam vào hoạt động. Toàn bộ cụm dự án điện mặt trời này dự kiến sẽ đóng góp khoảng 1 tỷ kWh điện vào hệ thống điện của quốc gia mỗi năm.

Trong lĩnh vực y tế, hệ thống chẩn đoán hình ảnh của Siemens Healthineers đã góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam. Một số ví dụ như gói cung cấp giải pháp chẩn đoán hình ảnh cho bệnh viên đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ và gói lắp đặt hệ thống xét nghiệm tự động hóa hoàn toàn Aptio Automation cho bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong hành trình chuyển đổi số của Việt Nam các giải pháp số hóa và tự động hóa của Siemens giúp các khách hàng Việt Nam trong các ngành xử lý nước thải, thực phẩm và đồ uống, giấy, xi măng, chế tạo máy, hóa chất, kim loại và các ngành công nghiệp khác tăng năng suất, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và tăng sức cạnh tranh. Ví dụ, giải pháp toàn diện trên nền tảng SIMOCRANE của Siemens giúp Tân Cảng Sài Gòn – cảng container lớn nhất Việt Nam tối đa năng suất từ đó giảm đáng kể thời gian giải phóng tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *